Những món quà tết “không đụng hàng” của đại gia

Xahoi – Quà biếu tết của đại gia luôn luôn mang yếu tố độc và lạ. Năm “Rắn vàng”, người dân lại được phen “tròn mắt” trước những món quà biếu “có một không hai”.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán. Dù bận rộn với công việc kinh doanh, quyết toán tổng kết cuối năm, nhiều đại gia không quên dành thời gian săn lùng quà tết độc lạ, khác người làm , đối tác năm mới.

Quà biếu dát vàng lên ngôi

Theo ghi nhận, năm nay các sản phẩm dát vàng được khách hàng khá ưa chuộng và bán rất chạy. Loại quà biếu này khá đa dạng về mẫu mã, và chủng loại như tượng thần tài lộc may mắn, bộ 12 con giáp vẽ vàng có giá hơn 1,6 triệu đồng hay các loại tiền USD, EUR nhiều mệnh giá khác nhau được làm từ vàng 24k có giá từ 2-2,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ngoài những sản phẩm giá tầm trung, trên thị trường còn xuất hiện nhiều quà tặng xếp vào hàng “khủng” như bình gốm sứ vẽ vàng, đồng hồ mạ vàng hay tranh điêu khắc vẽ vàng… Giá các loại sản phẩm này khá “chát”. Một chiếc đồng hồ mạ vàng kích thước là 103 x 56 x 225cm, được chạm khắc cầu kỳ có giá lên tới gần 180,5 triệu đồng. Tương tự, loại tranh điêu khắc mạ vàng với các biểu tượng cho ngày tết như hoa đào, hoa cúc… cũng có giá giao động từ 50 triệu đồng tới hơn 100 triệu đồng.

Dù có giá “trên trời” nhưng những quà biếu loại này vẫn được một tầng lớp thượng lưu “lắm tiền” ưa chuộng để mua quà cáp biếu sếp lớn hoặc đối tác làm ăn.

Đua săn rắn hai đầu làm “thần giữ cửa”

qua tang 300x220 Những món quà tết “không đụng hàng” của đại gia

ảnh minh họa

 

Năm quý Tị, nhiều người đi xem bói được các thầy lẫn xem tướng cho biết trong năm con rắn, người nào tuổi Tị mà có cơ duyên sở hữu được con rắn hai đầu thì không con gì bằng. Và còn nói rằng nó chính là “thần giữ cửa” giúp cho gia chủ kinh doanh gặp nhiều thuận lợi”. Chính vì điều này mà nhiều người dân đổ xô lùng mua bằng được “quái thú” để giải hạn, trừ tà trong năm mới.

Dù loài rắn này khá hiếm ở Việt Nam và trên thế giới. Nhưng nhiều đại gia cũng “ngấp nghé” săn lùng để làm quà biếu dịp tết.

Cắt chung cư biếu Tết “sếp to”

Bất động sản năm vừa qua rơi vào tình trạng ế ẩm, hàng chất đống không bán được, nhiều đại gia đã nảy ý tưởng “chơi sang” mang biếu sếp cả căn hộ chung cư.

Những căn hộ này có giá “ngót ngét” cũng hàng tỉ đồng. Cả đống tiền bỏ ra không phải là ít nên các chủ đầu tư cũng tính toán khá kỹ. Họ không tặng căn hộ đã hoàn thiện mà chỉ tặng căn hộ mới có phần thô để sau này sếp phải đưa tay ra giúp đỡ.

Đây được coi là một “nước cờ” khá thông minh trong thời buổi thị trường nhà đất đóng băng và gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Tuy nhiên, món quà tết của các đại gia bất động sản dường như vẫn chưa nhằm nhò gì với chiêu độc “cây nhà lá vườn” của đại gia ngành giải trí.

Quà “độc”, biếu sếp… “chân dài”

Với tâm lý, đã biếu tết phải biếu quà sang. Muốn vậy thì phải nhiều tiền. Nếu như năm trước làm ăn “phất” thì cái khoản này cũng chả thấm vào đâu nhưng năm qua, nền kinh tế trì trệ kéo theo dịch vụ ăn chơi cũng mất mùa khiến các đại gia đau đầu tìm quà sang biếu tết. Và thế là họ bỗng nghĩ ngay đến tặng quà biếu bằng chính thứ “của nhà trồng được” vừa độc đáo lại không đụng hàng.

Món quà đó chính là một em chân dài miên man, da trắng như trứng gà bóc. Chọn một em chân dài, thông minh… lại gắn thêm mác mới đi học về, chưa từng có mảnh tình vắt vai, sếp nào chả thích.

“Chẳng có món quà Tết nào ý nghĩa, không phân định được giá trị như món quà này. Ngay sau đấy, sếp đã lên lịch để phân bổ thời gian ăn Tết với gia đình và “thụ hưởng” cùng người đẹp. Sếp còn ghé tai nói nhỏ: Tết này làm ăn thoải mái đi”, Q. (giám đốc công ty truyền thông) cho biết.

Ngoài ra, các quà tặng truyền thống như đặc sản, sơn hào hải vị hay đồ cúng, , cây cảnh cũng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng với mác đại gia, các món quà đó được tính theo tiền đô toàn những đồ ngoại giá ngất ngưởng như vây cá mập trắng hộp nguyên chất; cá hồi biển ở Nga; dạ dày cá heo; tôm hùm biển; cá ngừ Bắc cực… Nếu quy đổi ra tiền Việt Nam có giá trên dưới vài trăm triệu. Tương tự, đồ thờ cúng làm quà tặng Tết như đôi lộc bình gốm Chu Đậu, là ban thờ bằng gỗ gụ, là quả cầu may mắn bằng ngọc nghiến… cũng có “giá trên trời”.

Chưa đến tết nhưng dự báo cuộc săn tìm “của lạ” làm quà biếu sẽ rất nhộn nhịp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>